
"
“จิบกาแฟ แลบุรีรัมย์” ครั้งที่ 6: พลังแห่งการร่วมมือ ขับเคลื่อนบุรีรัมย์สู่ความยั่งยืน
วันที่ 23 มิถุนายน 2569 — นายอนุชิต เหลืองชัยศรี นายกเทศมนตรีนครบุรีรัมย์ นำคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ และพนักงานเจ้าหน้าที่เทศบาลนครบุรีรัมย์ เข้าร่วมกิจกรรมสภากาแฟ “จิบกาแฟ แลบุรีรัมย์” ครั้งที่ 6 ประจำปี 2569 ซึ่งจัดขึ้น ณ โดมสวนรมย์บุรี 200 ปี เทศบาลนครบุรีรัมย์
กิจกรรมในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก นายปิยะ ปิจนำ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยรองผู้ว่าราชการจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ นายอำเภอ และผู้แทนจากภาคเอกชนเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียงกัน
กิจกรรม “จิบกาแฟ แลบุรีรัมย์” ไม่ใช่เพียงแค่การพบปะดื่มกาแฟยามเช้า แต่เป็นพื้นที่ส่วนกลาง (Sandbox) สำคัญที่จัดขึ้นเพื่อขับเคลื่อนจังหวัดบุรีรัมย์ใน 3 มิติหลัก:
พบปะสนทนาแบบไม่เป็นทางการ: ช่วยลดช่องว่างและทลายกำแพงระหว่างหน่วยงาน ทำให้การประสานงานราชการในอนาคตมีความคล่องตัว รวดเร็ว และเป็นกันเองมากขึ้น
สร้างเครือข่ายการปฏิบัติงานที่เข้มแข็ง: เกิดการบูรณาการความร่วมมืออย่างแท้จริงระหว่างภาครัฐและภาคธุรกิจ (PPP - Public Private Partnership) ในการผลักดันและขับเคลื่อนเศรษฐกิจท้องถิ่นให้เติบโต
แลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารแบบสะท้อนความจริง: เป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้ทุกภาคส่วนได้ร่วมกันรับทราบปัญหา แชร์ไอเดีย และระดมข้อเสนอแนะในการพัฒนาจังหวัดร่วมกัน
ในปัจจุบัน “จิบกาแฟ แลบุรีรัมย์” ได้กลายเป็นโมเดลกิจกรรมสำคัญที่สะท้อนถึงวิสัยทัศน์การบริหารงานเชิงเครือข่ายของจังหวัดบุรีรัมย์ ที่ไม่เพียงแต่สร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างบุคคล แต่ยังส่งผลให้การทำงานร่วมกันระหว่างองค์กรในระยะยาวมีประสิทธิภาพ ไร้รอยต่อ และสามารถตอบสนองความต้องการของพี่น้องประชาชนชาวบุรีรัมย์ได้อย่างแท้จริง
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |










