แจ้งการยื่นแบบและชำระภาษี ประจำปี 2555
- หมวดหลัก: ข่าวประชาสัมพันธ์
- สร้างเมื่อ วันพุธ, ๑๑ มกราคม ๒๕๕๕ ๑๖:๑๒
- เขียนโดย Administrator
- ฮิต: 7016
กำหนดยื่นแบบและชำระภาษี ประจำปี พ.ศ. 2555
- ภาษีโรงเรือนและที่ดิน ยื่นแบบภายในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2555
- ภาษีบำรุงท้องที่ ชำระภาษีภายในวันที่ 30 เมษายน 2555
- ภาษีป้าย ยื่นแบบและชำระภาษีภายในวันที่ 31 มีนาคม 2555
สำหรับผู้เป็นเจ้าของหรือผู้ครอบครองทรัพย์สิน ที่อยู่ในข่ายเสียภาษีซึ่งตั้งอยู่ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ อันได้แก่
1. ผู้เป็นเจ้าของ หรือผู้ครอบครองโรงเรือนหรือสิ่งปลูกสร้างอย่างอื่น ๆ ทั้งสิ้นที่ให้เช่าหรือที่ทำการค้า เก็บสินค้า ประกอบการอุตสาหกรรม หรือเป็นที่ไว้สินค้า ให้ญาติ พ่อแม่หรือผู้อื่นอาศัย และที่ใช้ในกิจการอื่น ๆ ในปีที่ล่วงมาแล้ว จะต้องยื่นแบบแสดงรายการเสียภาษีโรงเรือนและที่ดินในอัตราร้อยละ 12.5 ของค่ารายปี
2. ผู้เป็นเจ้าของ หรือผู้ครอบครองที่ดินที่เป็นบุคคล หรือคณะบุคคล ไม่ว่าจะเป็นบุคคลธรรมดา หรือนิติบุคคลซึ่งมีกรรมสิทธิ์หรือสิทธิครอบครองในที่ดินแต่ละแปลงในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ จะต้องชำระภาษีบำรุงท้องที่
2. ผู้ทีเป็นเจ้าของป้ายหรือครอบครองป้ายที่แสดงชื่อ ยี่ห้อ หรือเครื่องหมายที่ใช้ในการประกอบการค้าหรือกิจการอื่นเพื่อหารายได้ หรือโฆษณาการค้า ไม่ว่าจะแสดงหรือโฆษณาไว้ที่วัตถุใดๆ ด้วยตัวอักษร ภาพ หรือเครื่องหมายที่เขียน แกะสลัก จารึก หรือทำให้ปรากฎด้วยวิธีอื่น จะต้องยื่นแบบแสดงรายการและชำระภาษีป้าย ตามประเภทและขนาดของป้าย
โดยสามารถยื่นแบบชำระภาษีภายในกำหนดดังกล่าว หากพ้นกำหนดจะต้องเสียค่าปรับและเงินเพิ่มตามกฎหมาย ติดต่อได้ที่ กองคลัง เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ในวัน เวลาราชการ สอบถามโทร. 0 4460 2345 ต่อ 403
"ภาษีมีค่า พัฒนาเร็วไว บุรีรัมย์ก้าวไกล ด้วยน้ำใจชาวประชา"
ข่าวล่าสุด
- ทำบุญสำนักงานและพิธีมอบโล่ใบประกาศเกียรติคุณพนักงานดีเด่นเนื่องในวันเทศบาล
- โครงการเทศบาลเคลื่อนที่พบประชาชน ประจำปี 2555
- นิสิตคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ม.มหาสารคามนำเสนอผลงานการออกแบบและอนุรักษ์ชุมชนเมือง (คูเมืองโบราณ)
- ประชุมสภาเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ สมัยสามัญ สมัยแรก ครั้งที่ 1
- วันแรกของการรับสมัครสมาชิกสภาเทศบาลเมืองบุรีรัมย์แทนตำแหน่งที่ว่าง







